Mình đã tìm lại được điện thoại ở Singapore như thế nào

Mình đã tìm lại được điện thoại ở Singapore như thế nào…

Vào ngày thứ 3 ở Sing khi đang trên tàu điện ngầm từ MRT Bras Basah đến MRT Boon Lay để đi Jurong Bird Park, do 1 chút đãng trí or 1 chút hậu đậu mình đã lạc trôi mất em đt trên tàu luôn.

Cứ thế tung tăng đi tiếp cho đến khi đến nơi định giơ điện thoại lên chụp thì ôi thôi em đâu rồi 😭 Xui tập 1, mình đương nhiên có mua sim card ở Singapore nhưng lại lắp vào máy khác chứ ko phải máy đấy, thế là cũng ko gọi được.

Ngay lập tức mình tìm số tổng đài Lost and Found của SMRT thông báo mất máy, khai báo tên và giờ mất. Xui tập 2 là từ MRT Boon Lay đến Jurong Bird Park mình còn đi thêm 1 chuyến bus nữa nên cũng ko biết có phải mất ở trên xe ko.

Thế là lại cuống cuồng gửi mail lên Lost and Found của SBS Transit báo mất. Mình tiếc điện thoại chứ nhưng mình còn tiếc bao nhiêu dữ liệu trong đấy.

Điện thoaih của mình cũng thuộc dòng đắt tiền, lại ko khóa mật khẩu. Chắc sẽ chẳng ai từ chối nó đâu…

Tầm 1 tiếng sau, có tin nhắn từ người lạ trên fb. Là 1 ng Ấn Độ. Anh ấy bảo nhặt được đt của mình ở MRT Boon Lay và bảo mình cứ yên tâm đi điện thoại của mình ko mất được đâu.

Thực sự mình cũng ko dám tin là mình sẽ được trả lại đt luôn. Thậm chí mình đã cuống đến nỗi nhắn lại là “Pls give me your phone” thay vì “Pls give me your phone no.”.

Ai lại “làm ơn đưa tao điện thoại của mày” bao giờ ko 😭 may mà kịp nhắn thêm “i’ll call you” chứ ko thì chắc anh ý phải nghĩ mình đã hậu đậu lại còn não tàn 😂 sau khi có contact và address rồi mình phi như bay đến chỗ anh ý để nhận lại đt. Sau đó có hậu tạ 50SGD nhưng anh ý ko chịu nhận.

Về đến nhà check mail thậm chí còn thấy cả mail của anh ý báo là mình làm mất máy vì anh ý sợ liên lạc qua fb mình ko để ý.

Nghĩa là người ta đã tìm mọi cách để liên lạc với mình. Và cũng ko quên xin lỗi vì đã tự ý mở điện thoại mình ra để tìm fb và mail của mình để liên lạc với mình.

Thậm chí trên đường mình đến anh ý còn liên tục nhắn tin hỏi mình gần đến chưa vì sợ mình lạc đường.

Òa òa soái ca là phải như thế chứ 😂. Mình đã được giúp đỡ như vậy ở Singapore, một đất nước hoàn toàn xa lạ.

Ps: đây là ảnh mình chụp tại trường anh ý dạy Nanyang Technological University (NTU), chắc ai du học ở Sing đều ko lạ gì trường này nhỉ.

Khi vừa nhận lại đt vì vui quá và vì đang chờ xe bus để về ga MRT nên mình đã chụp lại làm kỉ niệm ☺

ps 2: thực ra phải gọi bằng chú mới đúng chứ ko phải anh 😂 hơn t những 15t nhưng t thấy trẻ thì t gọi là anh thui. Với lại người ta vợ con đầy đủ rồi và muốn được riêng tư nên t ko up ảnh anh ý lên đây.

Mong các m hiểu cho và đừng kêu t up ảnh anh ý nữa nha

Tác giả: Khanh Ly

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s