3 lần vợ chồng Thuỷ Tiên bị tố nhận vơ đóng góp của mạnh thường quân: ‘Tình ngay lý gian’, chính chủ giải thích thế nào? – KhongSoCho.Net


Suốt 1 năm vừa qua vợ chồng Thuỷ Tiên đã có nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho những nơi gặp khó khăn vì lũ lụt, dịch bệnh. Song song với việc này, cũng có không ít ý kiến trái chiều nổ ra, cho rằng nữ ca sĩ làm việc thiện nguyện không có tâm hay nghi vấn quyên góp được hơn 300 tỷ trong đợt lũ lụt miền Trung. 

Đáng chú ý, có 3 lần Thuỷ Tiên bị tố nhận vơ tấm lòng của các mạnh thường quân. Trước những ý kiến này, phía nữ ca sĩ đều lên tiếng làm rõ.

Bị tố nhận vơ 10 nhà chống lũ tại Hà Tĩnh 

Tháng 5/2020, trên fanpage cá nhân, Thủy Tiên đã đăng tải bài viết cập nhật tình hình xây 10 căn nhà chống lũ ở Hà Tĩnh. Tuy nhiên, có một vài netizen tố nữ ca sĩ đạo mẫu nhà của tỉnh, tiền xây dựng cũng là khoản tiền của doanh nghiệp không phải tiền quyên góp.

Trước sự việc này, cô đã lên tiếng đính chính. Thuỷ Tiên cho biết sau chuyến hỗ trợ đồng bào miền Trung, cô lên kế hoạch xây trung tâm sinh hoạt cộng đồng quy mô lớn để hỗ trợ đồng bào trong mùa bão lũ. Trước khi chính thức cắt băng khánh thành, Thuỷ Tiên có chụp lại tin nhắn trao đổi với lãnh đạo Hà Tĩnh, khẳng định đây là tiền của người dân cả nước ủng hộ nên đừng để tên Thuỷ Tiên… Lãnh đạo tỉnh đồng ý nên lúc ghi trên báo chỉ có nội dung là mạnh thường quân cá nhân doanh nghiệp chứ không để tên nữ ca sĩ. Sau này một số netizen đã lợi dụng điều này cho rằng Thuỷ Tiên nhận vơ 10 căn nhà cộng đồng trên.

3 lần vợ chồng Thuỷ Tiên bị tố nhận vơ đóng góp của mạnh thường quân: Tình ngay lý gian, chính chủ giải thích thế nào? - Ảnh 2.

Thuỷ Tiên lên tiếng đính chính khi bị tố nhận vơ công trình nhà chống lũ

3 lần vợ chồng Thuỷ Tiên bị tố nhận vơ đóng góp của mạnh thường quân: Tình ngay lý gian, chính chủ giải thích thế nào? - Ảnh 3.

Thuỷ Tiên chia sẻ tin nhắn với lãnh đạo Hà Tĩnh cho biết không muốn để tên vợ chồng cô ở biển gắn ở nhà văn hoá cộng đồng

3 lần vợ chồng Thuỷ Tiên bị tố nhận vơ đóng góp của mạnh thường quân: Tình ngay lý gian, chính chủ giải thích thế nào? - Ảnh 4.

Do đó, khi Thuỷ Tiên chia sẻ về 10 căn nhà này lên MXH, netizen đã cho rằng cô nhận vơ

Bị tố nhận vơ cả trăm tấn lương thực người dân Hà Tĩnh tiếp tế cho Sài Gòn

Khoảng tháng 7/2021, Thuỷ Tiên và Công Vinh lại bất ngờ vướng tranh cãi trên các diễn đàn mạng khi đứng ra nhận container lương thực từ Hà Tĩnh vào Sài Gòn để phân phát cho người dân.

Nguyên nhân xuất phát từ việc Thuỷ Tiên chia sẻ những bức ảnh chụp bên xe quà để gửi lời cảm ơn đến cơ quan chức năng và bà con Hà Tĩnh. Tuy nhiên, 1 số netizen cho rằng câu nói “Cảm ơn Thành Đoàn – Đoàn Thanh Niên TP.HCM đã hỗ trợ nhân lực kho bãi để Tiên cùng FC có thể thuận tiện phân phát cho bà con đang cần” không hợp lý. Thậm chí, 1 dân mạng tự xưng là người ở Hà Tĩnh còn tố cô nhận vơ quà của người khác để tranh công.

3 lần vợ chồng Thuỷ Tiên bị tố nhận vơ đóng góp của mạnh thường quân: Tình ngay lý gian, chính chủ giải thích thế nào? - Ảnh 5.

Thuỷ Tiên chia sẻ ảnh phân phát lương thực cho người dân nhưng bị soi dòng chữ chỉ để tên mình

Trước loạt ồn ào, Công Vinh đã lên tiếng giải thích rõ ràng: “Đây là quà của người dân Hà Tĩnh thông qua Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Hà Tĩnh gửi vào. Anh, chị chỉ bỏ công sức làm sao trao đến tay người dân càng nhiều càng tốt thôi. Em có thấy anh chị nhận công thay bà con chưa. Những gì chị Tiên viết em có đọc hết không. Anh nghĩ em cũng chả thèm quan tâm đến điều đó. Nhưng có một sự thật là từ sáng đến giờ anh và mọi người vẫn làm việc để đưa đến những phần quà mà người dân Hà Tĩnh gửi vào đến tay người dân”. Sau đó, Thuỷ Tiên cũng đính chính sự việc này ở dưới phần bình luận.

3 lần vợ chồng Thuỷ Tiên bị tố nhận vơ đóng góp của mạnh thường quân: Tình ngay lý gian, chính chủ giải thích thế nào? - Ảnh 6.
3 lần vợ chồng Thuỷ Tiên bị tố nhận vơ đóng góp của mạnh thường quân: Tình ngay lý gian, chính chủ giải thích thế nào? - Ảnh 7.

Khi bà xã bị réo tên vào ồn ào, Công Vinh đã lên tiếng khẳng định nữ ca sĩ chưa từng nhận vơ quà từ thiện của mạnh thường quân

3 lần vợ chồng Thuỷ Tiên bị tố nhận vơ đóng góp của mạnh thường quân: Tình ngay lý gian, chính chủ giải thích thế nào? - Ảnh 8.

Thuỷ Tiên cũng lên tiếng đính chính về những nhu yếu phẩm nhận được từ bà con

Tặng thuyền máy cứu trợ miền Trung nhưng chỉ ghi tên 2 vợ chồng

Ngày 13/9, netizen tiếp tục chia sẻ rầm rộ hình ảnh chụp lại loạt thuyền máy cứu trợ của Thuỷ Tiên và Công Vinh trong đợt từ thiện lũ lụt năm 2020. Đáng chú ý, trên những chiếc thuyền này có ghi dòng chữ: “Gia đình Thuỷ Tiên – Công Vinh hỗ trợ đồng bào Quảng Trị”. Hành động này đã gây nên luồng tranh cãi dữ dội. Nhiều netizen cho rằng việc Thuỷ Tiên kêu gọi tiền từ thiện từ các mạnh thường quân nhưng chỉ để tên gia đình là không nên.

3 lần vợ chồng Thuỷ Tiên bị tố nhận vơ đóng góp của mạnh thường quân: Tình ngay lý gian, chính chủ giải thích thế nào? - Ảnh 9.

MXH rộ lên hình ảnh gây tranh cãi về chuyện cứu trợ của vợ chồng Thuỷ Tiên

Đến ngày 14/9, FC của Thuỷ Tiên đã lên tiếng về sự việc này. Fanpage khẳng định Thuỷ Tiên chưa từng bỏ quên mạnh thường quân trong suốt quá trình làm thiện nguyện. Còn 10 chiếc thuyền máy ghi tên gia đình Thuỷ Tiên – Công Vinh thực tế được lấy từ tiền cá nhân của gia đình. Do đó việc để tên như vậy là điều hoàn toàn hợp lý.

3 lần vợ chồng Thuỷ Tiên bị tố nhận vơ đóng góp của mạnh thường quân: Tình ngay lý gian, chính chủ giải thích thế nào? - Ảnh 10.

FC Thuỷ Tiên lên tiếng về những chiếc thuyền ghi tên gia đình nữ ca sĩ

Thuỷ Tiên trao thuyền máy tới tỉnh Quảng Trị nhưng giấy xác nhận lại không có hiện vật. Do đó, FC cho rằng số thuyền máy này được mua từ tiền riêng của gia đình cô

Ở những lần từ thiện khác, Thuỷ Tiên luôn ghi rõ ràng là có sự đóng góp của mạnh thường quân

3 lần vợ chồng Thuỷ Tiên bị tố nhận vơ đóng góp của mạnh thường quân: Tình ngay lý gian, chính chủ giải thích thế nào? - Ảnh 13.

Công Vinh và Thuỷ Tiên nhiều lần bị réo gọi vào những ồn ào không đáng có về chuyện từ thiện. Ngay lập tức cả hai đều có những động thái nhằm đính chính loạt tin đồn tiêu cực

Ảnh: Sưu tầm, Facebook nhân vật

Nguồn: Kênh 14

Leave a Comment