Bị đòi đeo khẩu trang, triệu phú rút 3 valy tiền khỏi ngân hàng – KhongSoCho.Net


Trung QuốcMột triệu phú tức giận với quy định khẩu trang “nửa vời” ở ngân hàng Thượng Hải nên quyết định rút hết 5 triệu tệ khỏi tài khoản.

Người đàn ông có tên tài khoản là Sunwear hôm 16/10 viết trên mạng xã hội Weibo rằng anh vừa tới một chi nhánh ngân hàng Thượng Hải ở đường Hồng Mai và bị bảo vệ yêu cầu đeo khẩu trang. Tuy nhiên, khi bước vào bên trong, Sunwear phát hiện quy định này chỉ được thực hiện nửa vời, vì đa số nhân viên ngân hàng không đeo, có người kéo xuống dưới cằm.

“Vì thái độ này nên tôi chỉ có thể rút hết tiền để gửi sang ngân hàng khác”, anh ta viết, nói thêm chỉ rút được 5 triệu tệ (780.000 USD) do quy định về hạn mức. “Cần phải yêu cầu họ đếm tiền đề phòng bị thiếu”.

Nhân viên ngân hàng xếp tiền vào vali cho Sunwear hôm 16/10. Ảnh: Weibo/Sunwear

Nhân viên ngân hàng xếp tiền vào valy cho Sunwear hôm 16/10. Ảnh: Weibo/Sunwear

Triệu phú này đăng kèm bức ảnh cho thấy nhân viên ngân hàng đang xếp từng cọc tiền giấy 100 tệ vào kín 3 valy rồi mang ra cất vào cốp ôtô. Anh ta cho rằng đây là ngân hàng “có thái độ phục vụ kém nhất” dù mình đã gửi hàng chục triệu nhân dân tệ trong tài khoản.

Anh này tiết lộ quá trình rút tiền mất hai tiếng, huy động hai nhân viên và một máy đếm tiền để kiểm đếm. Tài khoản Sunwear có hơn 1,7 triệu người theo dõi và câu chuyện của anh lập tức lan khắp mạng xã hội Trung Quốc

Sunwear xếp tiền vào cốp ô tô. Ảnh: Weibo/Sunwear

Sunwear xếp tiền vào cốp ôtô. Ảnh: Weibo/Sunwear

Ngân hàng Thượng Hải cho hay họ không vi phạm bất kỳ nguyên tắc nào liên quan tới dịch vụ khách hàng hay việc bảo vệ yêu cầu khách đeo khẩu trang. Trong cả quá trình Sunwear rút tiền đều không phát sinh tranh cãi.

“Khách hàng bày tỏ ông ấy kỳ vọng cao hơn về dịch vụ tài chính của chúng tôi”, đại diện ngân hàng cho biết.

Người dùng mạng xã hội Trung Quốc bày tỏ ý kiến khác nhau về sự việc. Có người cho rằng ngân hàng đã xử lý đúng và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách và Sunwear quá kiêu căng. Tuy nhiên, một số người thể hiện sự ủng hộ với triệu phú, cho rằng “tiền của anh, anh muốn gửi đâu cũng được”.

Hồng Hạnh (Theo Sixthtone)Nguồn: VNExPress

Leave a Comment