Dọn nhà, tìm được viên kim cương gần 3 triệu USD – KhongSoCho.Net


AnhMột người phụ nữ ở Northumberland không ngờ viên đá trong bộ sưu tập trang sức rẻ tiền của mình là viên kim cương giá gần 3 triệu USD.

Người phụ nữ ngoài 70 tuổi ở Northumberland, đông bắc nước Anh, trong lúc dọn nhà tìm thấy viên kim cương cùng vài món đồ trang sức rẻ tiền khác mua tại chợ hàng bãi nhiều năm trước. Bà quyết định mang số “đồ mỹ ký” này tới một cửa hàng trang sức trong thị trấn để định giá.

“Bà ấy bước vào cửa hàng, cầm theo một túi đựng đồ trang sức. Bà ấy chỉ đi ngang qua vì còn một cuộc hẹn khác trong thị trấn. Viên đá đựng trong một cái hộp cùng vài món đồ trang sức giá trị thấp”, Mark Lane, chủ cửa hàng đấu giá Featonby ở North Shields, cho biết hôm 28/10.

Viên kim cương 34 carat trên tay Mark Lane hôm 28/10. Ảnh: Featonby

Viên kim cương 34 carat trên tay Mark Lane hôm 28/10. Ảnh: Featonby

“Khi cầm viên đá tới máy kiểm tra kim cương, chúng tôi phát hiện nó là kim cương thật. Ai cũng bị sốc”, Lane nói. “Chúng tôi gửi viên đá cho đối tác ở Hatton Garden và Swan&Co, các hãng chuyên về chế tác đồ trang sức và đá quý để kiểm tra”.

Các chuyên gia đánh giá viên đá là kim cương thật, nặng 30 carat, trị giá 2 triệu bảng Anh (2,8 triệu USD). Chủ nhân viên đá không nhớ nổi đã mua nó tại cửa hàng nào và lúc nào.

“Bà ấy hay ghé vào mấy tiệm hàng bãi và mua đồ trang sức trong đó, nhưng chưa từng nghĩ đó là viên kim cương thật. Bà ấy cho hay đang định đem vứt chúng đi thì hàng xóm đề nghị mang tới chỗ chúng tôi định giá”, Lane nói.

Lane mở cửa hàng đấu giá đã 5 năm nay và đây là món hàng giá trị lớn nhất mà ông từng xử lý. Viên đá chuyển tới Antwerp để cấp giấy chứng nhận và đặt tên là “Đá bí mật” do câu chuyện này, sẽ được bán đấu giá vào cuối tháng 11.

Hồng Hạnh (Theo Itv/BBC)Nguồn: VNExPress

Leave a Comment