Duy Phương: ‘Hai cảnh sát đó bắt tôi úp mặt vào tường, giơ hai tay lên để rà soát’ – KhongSoCho.Net


Mới đây, tại chương trình Bếp Nhà Hè Phố, nghệ sĩ Duy Phương đã tiết lộ chuyện ông bị cảnh sát kiểm tra khi ở nước ngoài.

Hai cảnh sát đó bắt tôi úp mặt vô tường, giơ hai tay lên để rà soát

Hôm nay tôi muốn khuyên những ai sắp đi nước ngoài là phải trang bị kiến thức, ngôn ngữ để giao tiếp, không thì muôn vàn thất bại.

Tôi đã từng đi lưu diễn nước ngoài và đối diện với các cảnh đời bên đó nên biết, cứ ngơ ngơ ngáo ngáo không biết cái gì thì khó lắm. Cái đầu tiên các bạn cần có là ngôn ngữ. Đó là thứ quan trọng nhất, rồi mới tính đến những thứ khác.

Duy Phương: Hai cảnh sát đó bắt tôi úp mặt vào tường, giơ hai tay lên để rà soát - Ảnh 1.

Hôm đó, tôi được Sở Văn hóa cho đi show chung với các anh chị em nghệ sĩ. Ra tới sân bay, tôi bị vướng một số vấn đề về giấy tờ nên bị kẹt ở lại, không đi chung được với đoàn.

Anh chị em nghệ sĩ qua đó trước, còn tôi tới hôm sau mới được giải quyết xong giấy tờ để đi nhưng chỉ đi có một mình. Vì đi nước ngoài một mình nên tôi gặp nhiều khó khăn lắm.

Ban tổ chức dặn tôi xuống sân bay ở Hà Lan xong cứ đi thẳng ra cửa có người đón. Tôi làm theo y chang nhưng không thể tưởng tượng nổi ở sân bay có đến 5, 6 cái cổng, đèn nháy loạn lên, toàn tiếng nước ngoài.

Tôi nhìn một hồi mà hoang mang, không biết đi đường nào. Tôi nhìn thấy nhân viên sân bay liền ra hỏi nhưng họ nói tiếng Anh nên tôi chịu chẳng hiểu gì.

Tôi nhìn một thôi một hồi, thấy có một cổng chớp đèn nhiều nhất nên đoán là cổng ra ngoài sân bay. Tôi cứ thế xách vali đi vào trong.

Đang đi, tôi bỗng giật mình khi thấy có hai cảnh sát to bự chạy theo gọi lại, hồn vía tôi lên mây, ngơ ngáo.

Hai cảnh sát đó bắt tôi úp mặt vô tường, giơ hai tay lên để rà soát. Tôi nghĩ, quả này chết chắc rồi.

Duy Phương: Hai cảnh sát đó bắt tôi úp mặt vào tường, giơ hai tay lên để rà soát - Ảnh 2.

Tôi hết hồn, thở phào nhẹ nhõm, tự nhủ một lần đã đủ chết rồi, làm gì có lần sau nữa

May quá, mấy người trong ban tổ chức đợi tôi lâu quá không thấy đâu mới đi vào sân bay tìm.

Trong lúc tìm kiếm, họ thấy tôi đang bị cảnh sát bắt giữ rà soát. Họ lập tức chạy tới giải thích với hai ông cảnh sát đó bằng tiếng Anh. Tôi nghe không rõ nhưng loáng thoáng thấy họ giải thích rằng tôi là ca sĩ đến từ Việt Nam, qua đây để đi hát.

Nói rồi, họ đưa toàn bộ giấy tờ của tôi ra để chứng minh như hộ chiếu, visa các kiểu.

Cảnh sát coi xong mới nhắc nhở: “Đây là khu vực cấm, tại sao anh ta lại đi vào”.

Người trong ban tổ chức phải xin lỗi hai cảnh sát rồi giải thích tiếp. Xong xuôi thì tôi được cho đi. Trên đường đi ra, tôi có hỏi mấy người trong ban tổ chức lí do vì sao cảnh sát lại bắt tôi thì họ bảo:

“Đó là kho chứa hàng của sân bay, người ta cấm không được vào, anh đi vào làm cái gì? Anh định phá hoại à? Người ta thông cảm cho lần đầu thôi, lần sau đừng có như thế”.

Tôi hết hồn, thở phào nhẹ nhõm, tự nhủ một lần đã đủ chết rồi, làm gì có lần sau nữa. Bị một lần như thế thôi đã đủ khiến tôi xanh mặt xanh mày rồi.

Ảnh: Facebook nhân vật, sưu tầm

Nguồn: Kênh 14

Leave a Comment