Long Nhật: ‘Gia đình muốn làm tang lễ cho Phi Nhung nhưng sợ dư luận trái chiều’ – KhongSoCho.Net


Mới đây, ca sĩ Long Nhật chia sẻ loạt hình ảnh anh tới nhà Phi Nhung cúng cơm cho cô, đồng thời viết: “Qua nhà cúng cơm cho em gái Phi Nhung. Cậu Long Nhật cùng các con Quỳnh Trang, Tuyết Nhung, Hồ Văn Cường quỳ bên di ảnh của mẹ Phi Nhung mà thương thấu tận trời xanh. Sài Gòn chiều mưa”.

Liên lạc với nam ca sĩ Mấy Nhịp Cầu Tre, anh đã dành cho chúng tôi những chia sẻ thân tình đằng sau những bức ảnh này và cả thông tin mới về tang lễ Phi Nhung.

“Anh Nhật là người nhà, đừng lạy trả. Nói tới đó là tôi khóc”

Long Nhật nói: “Không khí ở nhà Phi Nhung ấm cúng. Tôi mừng vì nó không quá tang tóc. Các con rất ngoan. Thấy tôi tới là Diễm (quản lý của Phi Nhung) kêu các con xuống, bảo: ‘cậu Nhật tới rồi nè’. Các con xuống sắp xếp vòng hoa tôi đem tới viếng.

Ca sĩ Long Nhật tới nhà thắp hương cho ca sĩ Phi Nhung trong lễ cúng cơm (Ảnh: FB nhân vật)

Trong nhà, có người em của Phi Nhung quỳ để lạy, đáp lễ những người tới thắp hương cho chị. Tôi nói, bé Nhung gọi anh Nhật là chị ba. Anh Nhật là người trong nhà, đừng lạy trả. Nói tới đó là tôi khóc. Mấy cậu cháu ôm nhau khóc. Diễm nói: ‘Không khóc, không khóc’.

Anh chị em nghệ sĩ gửi vòng hoa đến viếng Phi Nhung nhiều lắm nhưng gia đình không dám đem ra ngoài để, vì nhà mặt phố, để ở ngoài khán giả biết, ai cũng thương Phi Nhung nên họ sẽ tới đông thì không nên, nhất là trong lúc dịch bệnh như thế này. Mà để phòng khách thì không đủ chỗ, phải để lên lầu.

Vòng hoa của tôi khác một chút vì có hình của Phi Nhung. Lúc tới, cả nhà hỏi, sao cậu Nhật có tấm hình này? Tôi kể cho các con nghe: Mẹ Phi Nhung cho cậu rất nhiều hình. Mẹ Nhung nói ‘riêng tấm này thì chỉ có chị ba có thôi, không ai có hết’. Phi Nhung tặng riêng tôi tấm hình đó nên tôi in ra làm vòng hoa cho em ấy. Kể tới đó thì tôi lại khóc…“.

Gia đình đang chờ quyết định của Thành phố để làm tang lễ

Chia sẻ thêm về lễ cúng cơm cũng như tang lễ của Phi Nhung, Long Nhật tiết lộ: “Gia đình cúng cơm là cúng vọng thôi, cả nhà vẫn đang chờ quyết định của thành phố. Gia đình muốn làm tang lễ cho Phi Nhung nhưng lại sợ dư luận trái chiều trên mạng.

Bản thân tôi thì mong ước, được làm tang lễ cho Phi Nhung ở Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng trước khi đưa tro cốt về Mỹ, để những người thương em ấy tới thắp nén nhang cho ấm lòng.

Gia đình vẫn đang chờ quyết định của Ủy ban nhân dân Thành phố để sắp xếp. Họ cho làm thế nào thì mình làm thế đó. Tất cả đều nhất nhất tuân theo các giấy phép, quyết định. Phi Nhung mất như thế này, còn tang thương hơn cả đám tang anh Chí Tài“.

Long Nhật: Gia đình muốn làm tang lễ cho Phi Nhung nhưng sợ dư luận trái chiều - Ảnh 3.

Long Nhật cho biết, gia đình đang chờ quyết định của thành phố để làm tang lễ cho Phi Nhung và sẽ nhất nhất tuân theo các giấy phép, quyết định. Hy vọng ca sĩ Phi Nhung sẽ được ấm lòng nơi chín suối

Long Nhật cho biết, gia đình đang chờ quyết định của thành phố để làm tang lễ cho Phi Nhung và sẽ nhất nhất tuân theo các giấy phép, quyết định. Hy vọng ca sĩ Phi Nhung sẽ được ấm lòng nơi chín suối.

Trước đó, trưa ngày 28/9, Việt Hương cũng thông báo tới khán giả và những người yêu mến ca sĩ Phi Nhung rằng, chị cùng gia đình đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để chăm lo vẹn toàn hậu sự cho Phi Nhung. Việt Hương cho hay, chị sẽ có thông báo chính thức tới mọi người, sau khi các thủ tục hậu sự đã được sắp xếp chu đáo.

Phi Nhung qua đời vào lúc 12 giờ 15 phút ngày 28/9, hưởng dương 51 tuổi, sau thời gian điều trị bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy, dù được các y bác sĩ hết lòng cứu chữa.

Việc ca sĩ Phi Nhung qua đời là một mất mát lớn của gia đình nói riêng và của nền nghệ thuật nước nhà nói chung. Bởi Phi Nhung không chỉ là một tài năng hiếm có mà còn là người có tâm thiện lành, sinh thời thường làm việc thiện giúp người.

Ảnh: Sưu tầm, Facebook nhân vật

Nguồn: Kênh 14

Leave a Comment