Minh Tiệp phản pháo phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng về phụ nữ bán hàng online: ‘Không nên quy kết phiến diện và chủ quan như vậy’ – KhongSoCho.Net


Mới đây, đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục gây tranh cãi với phát ngôn “đụng chạm” đến những người phụ nữ làm nail, bán hàng online. Cụ thể, ông cho biết: “Nếu Tuấn nói cô ấy tốt nghiệp đại học thì có thể gia đình Tuấn sẽ không hỏi thêm nữa. Nhưng nếu Tuấn nói cô ấy đang làm nail hoặc buôn bán online thì gia đình sẽ có một chút e ngại vì nghi ngờ cô ta học thức không cao và Tuấn sẽ bị khổ”.

Dù cùng là người trong nghề nhưng diễn viên Minh Tiệp vẫn thẳng thắn lên tiếng phản pháo đạo diễn Lê Hoàng trên mạng xã hội. Theo đó, Minh Tiệp cho biết nghề nghiệp không quyết định được trình độ học vấn. Hơn nữa, nhiều người bán hàng online còn có khả năng tư duy tốt, người làm nghề nail thì có tính thẩm mỹ cao.

Minh Tiệp phản pháo phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng về phụ nữ bán hàng online: Không nên quy kết phiến diện và chủ quan như vậy - Ảnh 2.

“Chúng ta không nên quy kết một cách phiến diện và chủ quan như vậy. Chưa nói là rất nhiều người thành đạt và thành công với nghề nail tại nước ngoài, hay đi lên thành doanh nghiệp lớn từ những người bán online. Xung quanh chúng ta cũng có những người thậm chí là nổi tiếng và có học vị cũng mở nail hay bán online. Chưa nói đó còn là sở thích và niềm đam mê của họ”, Minh Tiệp thẳng thắn.

Minh Tiệp phản pháo phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng về phụ nữ bán hàng online: Không nên quy kết phiến diện và chủ quan như vậy - Ảnh 3.

Bài viết dài của Minh Tiệp phản pháo phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng

Nguyên văn chia sẻ của Minh Tiệp:

“Quan điểm của mình thì nghề nghiệp không quyết định trình độ học vấn thấp hay cao. Rất nhiều người thậm chí đang làm quản lý tại nhà nước (mình được biết rất rõ) đã chuyển sang mở nhà hàng, có rất nhiều bạn đang làm cho công ty xin nghỉ về nhà bán hàng onl hay mở tiệm nail (Chưa nói đến việc bán online cũng là một nghệ thuật đòi hỏi khả năng nói và tư duy tốt, còn nail là tư duy về cái đẹp đòi hỏi có óc thẩm mỹ và sự khéo léo của bàn tay).

Ngoài ra cũng có những người họ muốn nhẹ nhàng và chủ động trong việc kiếm tiền thay vì phải đi làm 8 tiếng vì những lý do khách quan như sức khỏe, gia đình, con nhỏ, vv…

Miễn là đồng tiền kiếm được của họ là sạch, là bằng xương máu của mình. Có những đại gia, những doanh nhân thành đạt vì hoàn cảnh vất vả từ bé họ cũng chỉ học hết lớp 12 nhưng họ vẫn thành công trong công việc và khẳng định được vị thế của mình ở xã hội.

Chúng ta không nên quy kết một cách phiến diện và chủ quan như vậy. Chưa nói là rất nhiều người thành đạt và thành công với nghề nail tại nước ngoài, hay đi lên thành doanh nghiệp lớn từ những người bán online. Xung quanh chúng ta cũng có những người thậm chí là nổi tiếng và có học vị cũng mở nail hay bán online. Chưa nói đó còn là sở thích và niềm đam mê của họ.

Tất nhiên cũng có những trường hợp vì hoàn cảnh hồi nhỏ họ không được học đầy đủ thì họ phải học nghề, phải kiếm sống mưu sinh đó là chuyện thường tình của xã hội. Chúng ta rất nên có cái nhìn tích cực, động viên, thậm chí cổ vũ họ thay vì đưa ra những quan điểm chủ quan để khiến cho họ cảm thấy mặc cảm và tự ti với nghề nghiệp của mình.

Nghề nào cũng đáng trân trọng, điều quan trọng nhất là cái nhìn và thái độ cũng như tình yêu của chúng ta với nghề đó. Sợ nhất là một ngày nào đó sẽ xảy ra tình huống là một đại gia nail hay một đại gia bán hàng online ngồi xem tivi lại nói: ‘Ôi mấy ông MC, đạo diễn này học vấn thấp’. Rất mong điều đó sẽ không xảy ra”.

Minh Tiệp phản pháo phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng về phụ nữ bán hàng online: Không nên quy kết phiến diện và chủ quan như vậy - Ảnh 5.

Minh Tiệp khẳng định nghề nghiệp không phải yếu tố để quyết định trình độ học vấn

Minh Tiệp phản pháo phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng về phụ nữ bán hàng online: Không nên quy kết phiến diện và chủ quan như vậy - Ảnh 6.

Với anh, nghề nào cũng đáng được trân trọng miễn sao đồng tiền kiếm ra là sạch, bằng chính công sức của mình

Minh Tiệp phản pháo phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng về phụ nữ bán hàng online: Không nên quy kết phiến diện và chủ quan như vậy - Ảnh 7.

Không chỉ Minh Tiệp, đông đảo khán giả cũng bức xúc trước phát ngôn “đụng chạm” đến những phụ nữ làm nail, bán hàng online của đạo diễn Lê Hoàng

Nguồn: Facebook nhân vật

Nguồn: Kênh 14

Leave a Comment