Nghệ sĩ Việt Hương lo thủ tục đưa thi hài cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ để con gái Wendy Phạm được gặp mẹ lần cuối – KhongSoCho.Net


Suốt một tuần qua, nhiều khán giả và cả showbiz Việt xót xa khóc thương cho Phi Nhung, nữ ca sĩ tài hoa bạc mệnh sớm ra đi vì nhiễm Covid-19. Ai cũng hướng về giọng ca Sầu Tím Thiệp Hồng và cầu nguyện cho cô được an nghỉ nơi chín suối. Bên cạnh đó, thủ tục về hậu sự của cố ca sĩ cũng được công chúng đặc biệt quan tâm.

Mới đây, NS Việt Hương cho biết cô là người lo thủ tục đưa thi hài Phi Nhung về Mỹ. Theo đó, nữ nghệ sĩ đang chờ hướng dẫn cụ thể từ Sở Y tế TP.HCM, UBND TP.HCM để lo chu toàn hậu sự cho đàn chị. Trước đó, kể từ khi Phi Nhung nhập viện và có diễn biến xấu, Wendy Phạm – con gái cố ca sĩ đã uỷ quyền Việt Hương lo liệu mọi việc cho mẹ vì không thể trở về Việt Nam. Hiện tại, Wendy đang vô cùng mong ngóng có thể gặp mẹ lần cuối khi thi hài cố ca sĩ được đưa về Mỹ.

Nghệ sĩ Việt Hương lo thủ tục đưa thi hài cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ để con gái Wendy Phạm được gặp mẹ lần cuối - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Việt Hương là người lo thủ tục đưa thi hài Phi Nhung về Mỹ

Trước thắc mắc vì sao lại đưa thi hài ca sĩ Phi Nhung về Mỹ thay vì hoả thiêu như quy định, chia sẻ trên báo Người Lao Động, phía ca sĩ Phi Nhung cho biết Phi Nhung qua đời vì di chứng bệnh phổi. Và trước đó, cô đã 2 lần có xét nghiệm âm tính với Covid-19. 

Đại diện của ca sĩ Phi Nhung cũng từng chia sẻ trên trang cá nhân như sau: “Chị đã chiến đấu và chiến thắng. Trong hành trình chiến đấu với Covid-19, có lúc chị đã chiến thắng quật cường. Theo thông báo từ hồ sơ bệnh án do bác sĩ điều trị cho Phi Nhung, chị đã 2 lần có kết quả âm tính SARS-CoV-2 vào ngày 14 và 22-9. Đó chính là lúc mà chúng tôi hồ hởi thông báo chị khoẻ hơn, kết quả điều trị tích cực hơn. Tận sâu trong trái tim mình, chúng tôi đã mong chờ ngày chị về nhà. Thậm chí, chúng tôi đã lo rằng chị sẽ phải mất nhiều thời gian để tập hát lại, đi diễn lại vì di chứng của người từng nhiễm Covid-19 không đơn giản”.

Nghệ sĩ Việt Hương lo thủ tục đưa thi hài cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ để con gái Wendy Phạm được gặp mẹ lần cuối - Ảnh 3.

Không thể bên Phi Nhung giờ phút sinh tử, Wendy Phạm mong muốn được gặp mẹ lần cuối cùng

Trước đó, vào ngày 30/9, người thân đã lập bàn thờ, tổ chức lễ cầu siêu cho Phi Nhung tại nhà riêng. Nhã Phương, Trường Giang, Tóc Tiên và nhiều sao Việt đã gửi vòng hoa đến để bày tỏ sự tiếc thương tới cố ca sĩ.

Sáng 4/10, lễ tưởng nhớ Phi Nhung và những nạn nhân khác qua đời vì Covid-19 sẽ được tổ chức tại Tu viện Khánh An. Lễ tưởng nhớ diễn ra trong thời điểm dịch bệnh vẫn còn diễn biến khó lường, vì thế khách đến viếng phải thực hiện 5K, đã tiêm 2 mũi vaccine. Lễ tưởng nhớ cũng nghiêm cấm chụp hình, livestream để đảm bảo sự tôn nghiêm.

Vợ chồng Khánh Đơn, Nhật Kim Anh và nhiều nghệ sĩ khác gửi vòng hoa để tưởng nhớ cố ca sĩ Phi Nhung

Nghệ sĩ Việt Hương lo thủ tục đưa thi hài cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ để con gái Wendy Phạm được gặp mẹ lần cuối - Ảnh 5.

Lễ tưởng niệm cố ca sĩ sẽ được tổ chức tại Tu viện Khánh An ngày 4/10

Ảnh: FBNV, Sưu tầm

Nguồn: Kênh 14

Leave a Comment