Nổ lớn rung chuyển thành phố Trung Quốc – KhongSoCho.Net


Một vụ nổ lớn, nghi do rò khí gas, tại thành phố Thẩm Dương sáng nay gây nhiều thương vong, phá hủy tòa nhà và nhiều phương tiện.

Vụ nổ xảy ra ở Thẩm Dương, thủ phủ tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc vào khoảng 8h20 (7h20 giờ Hà Nội), khiến mặt tiền tòa nhà bị xáo trộn và tạo ra đống đổ nát hỗn độn trên đường phố. Theo thông tin ban đầu, ít nhất ba người chết và hơn 30 người bị thương.

Nổ lớn rung chuyển thành phố Trung Quốc

Khoảnh khắc xảy ra vụ nổ ở thành phố Thẩm Dương, thủ phủ tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc sáng nay. Video: Global Times.

“Lúc 8h25, trạm cứu hỏa và cứu nạn phố Nam Kinh Bắc đã cử ba phương tiện và 10 người đến hiện trường để cứu hộ”, lực lượng cứu hỏa cho biết trên mạng xã hội Weibo.

Lực lượng cứu hỏa sau đó triển khai thêm lực lượng, tổng cộng 25 xe cứu hỏa và 110 lính cứu hỏa được điều đến hiện trường

Video từ camera hành trình trên ôtô quay lại khoảnh khắc tòa nhà phát nổ đang được chia sẻ trên mạng xã hội, cho thấy khói bốc lên dày đặc và người dân hoảng loạn bỏ chạy.

Cảnh sát và lính cứu hỏa đã sơ tán người dân gần đó. Một người phụ nữ sống gần hiện trường cho biết cửa sổ nhà của cô bị vỡ tan tành do vụ nổ nhưng căn hộ không bị thiệt hại nhiều.

Nổ lớn rung chuyển thành phố Trung Quốc

Hiện trường vụ nổ ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh sáng nay. Video: 163.com.

Video hiện trường vụ nổ cho thấy một tòa nhà ba tầng bị phá hủy hoàn toàn, trong khi mặt tiền các tòa nhà lân cận cũng chịu ảnh hưởng. Những chiếc ô tô đậu gần nhà hàng cũng bị hư hại.

Một phụ nữ sống trên tầng 5 tòa nhà đối diện nơi xảy ra vụ nổ, cho biết tất cả cửa sổ trong khu nhà của cô đều bị vỡ. “Tôi rất sợ khi vụ nổ xảy ra. Sau đó tôi thấy những chiếc xe cứu hỏa. Họ đến khá nhanh, sau khoảng hơn 10 phút”, cô cho hay.

Người nhân chứng khác, người đang ở trong bếp khi sự cố xảy ra, cho biết trần bê tông của căn phòng đã bị bong ra do vụ nổ.

Giới chức đang điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Hồi tháng 6, một vụ nổ đường ống dẫn khí gas tại khu dân cư tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, khiến 25 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. 8 người, gồm tổng giám đốc công ty sở hữu đường ống khí đốt, bị bắt sau khi giới chức phát hiện các biện pháp đảm bảo an toàn đường ống không được thực hiện đầy đủ.

Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường vụ nổ ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh sáng nay. Ảnh: Weibo.

Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường vụ nổ ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh sáng nay. Ảnh: Weibo.

Huyền Lê (Theo SCMP, CGTN)Nguồn: VNExPress

Leave a Comment