Ronaldo lại vượt Messi – KhongSoCho.Net


AnhBàn thắng vào lưới Atalanta giúp Cristiano Ronaldo vượt Lionel Messi về số lượng đối thủ bị anh chọc thủng lưới ở Champions League.

Cú đánh đầu ấn định thắng lợi 3-2 cho Man Utd tối 20/10 là bàn đầu tiên của Ronaldo vào lưới Atalanta tại Champions League. CLB Italy thành đối thủ thứ 38 mà Ronaldo làm tung lưới tại giải này, vượt lên hơn một đội so với Messi.

Chỉ một ngày trước, Messi cân bằng kỷ lục này của Ronaldo khi lập cú đúp vào lưới Leipzig, giúp PSG thắng 3-2 cũng trên sân nhà.

Messi gọi, Ronaldo trả lời ngay ở Champions League. Ảnh: Reuters

Messi gọi, Ronaldo trả lời ngay ở Champions League. Ảnh: Reuters

Ronaldo và Messi đã thay phiên phá kỷ lục này trong thời gian qua. Messi là người đầu tiên ghi bàn vào lưới 35, rồi 36 đội bóng ở Champions League. Còn Ronaldo là cầu thủ đầu tiên chọc thủng lưới 37 rồi 38 đội.

Ronaldo cũng gia tăng cách biệt với Messi về số bàn thắng quyết định ở Champions League, nhờ cú đánh đầu trước Atalanta. Tiền đạo 36 tuổi đã ghi 42 bàn đem về chiến thắng cho đội nhà, nhiều hơn ba bàn so với Messi.

Trong trận thứ 300 cho Man Utd, Ronaldo ghi bàn thứ 124. Còn tính ở mọi cấp độ CLB, anh đã ghi 680 bàn trong 903 trận. Anh chỉ cần ghi thêm năm bàn để chạm mốc 800 bàn trong sự nghiệp CLB lẫn ĐTQG.

Man Utd 3-2 Atalanta

Siêu sao Bồ Đào Nha cũng ghi bàn bằng đầu lần thứ 140 trong sự nghiệp. “Ronaldo đúng là cầu thủ tấn công đánh đầu giỏi nhất lịch sử bóng đá”, cựu tiền đạo Gary Lineker viết lên Twitter.

Với ba bàn sau ba trận ở Champions League, Ronaldo đưa Man Utd lên đỉnh bảng. Họ sẽ tái ngộ Atalanta tối thứ ba 2/11 trên sân Gewiss. Nhưng trước đó, Man Utd phải tiếp Liverpool rồi làm khách trên sân Tottenham ở Ngoại hạng Anh.

Hoàng An tổng hợpNguồn: VNExPress

Leave a Comment