Ronaldo: ‘Tôi sẽ bịt miệng những kẻ chỉ trích’ – KhongSoCho.Net


AnhCristiano Ronaldo đáp trả chỉ trích về việc anh lười tham gia phòng ngự trong những trận đấu gần đây của Man Utd.

*Man Utd – Liverpool: 22h30 Chủ nhật 24/10, trên VnExpress

“Tôi biết khi nào đội bóng cần sự giúp đỡ của tôi trong phòng ngự. Nhưng vai trò của tôi là ghi bàn và giúp đội bóng giành chiến thắng. Phòng ngự chỉ là một phần công việc”, Ronaldo chia sẻ trên Sky Sports. “Có những kẻ không muốn thấy điều đó vì họ không thích tôi. Thành thật mà nói, khi đã 36 tuổi và giành được mọi thứ, liệu tôi có phải lo lắng về những gì người ta nói không tốt về mình? Tôi vẫn ngủ ngon. Tôi đi ngủ với tâm trạng thoải mái. Hãy tiếp tục làm vậy đi vì tôi sẽ còn bịt miệng những kẻ chỉ trích và giành chiến thắng”.

Ronaldo vừa giúp Man Utd ngược dòng thắng Atalanta 3-2 sau khi bị dẫn hai bàn. Ảnh: Reuters.

Ronaldo vừa giúp Man Utd ngược dòng thắng Atalanta 3-2 sau khi bị dẫn hai bàn. Ảnh: Reuters.

Từ khi trở lại Man Utd đầu mùa 2021-2022, Ronaldo vẫn cho thấy hình ảnh của một trong những cầu thủ có hiệu suất thi đấu cao nhất thế giới. Trong tám lần vào sân trên mọi đấu trường, tiền đạo 36 tuổi ghi được sáu bàn.

Vấn đề duy nhất với Ronaldo hiện nay là chiến thắng tập thể. Trong khi anh nổi bật về mặt cá nhân, Man Utd chỉ thắng hai trong sáu trận gần nhất. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc CR7 lười tham gia vào khâu phòng ngự từ xa là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến lối chơi tập thể của Man Utd.

Đây không phải là lần đầu Ronaldo gặp chỉ trích về điều này. Cách đây vài ngày, truyền thông Italy cũng cho rằng việc siêu sao Bồ Đào Nha nhận được nhiều đặc ân, ít đóng góp vào lối chơi chung khiến thành tích của Juventus sa sút trong ba năm cộng tác.

“Chỉ trích là một phần trong bóng đá. Tôi không có gì phải lo lắng. Tôi thậm chí thấy đó là một điều tốt. Họ lo lắng về tôi, chỉ trích tôi, là vì họ biết tôi còn tiềm năng và giá trị trong bóng đá”, Ronaldo cho biết thêm. “Tôi sẽ cho bạn một ví dụ. Giả sử bạn là học sinh giỏi nhất trường, bạn hỏi học sinh kém nhất rằng liệu anh ta có thích bạn không, anh ta sẽ trả lời là không thích. Điều quan trọng là tôi vẫn hạnh phúc và tận hưởng bóng đá, bất kể đã giành bao nhiêu danh hiệu. Tôi đã giành mọi thứ, nhưng vẫn còn động lực. Đó là lý do tại sao tôi ở đây. Tôi nghĩ Man Utd cần hướng đến những thành tích lớn. Tôi ở đây là để giúp đội bóng làm điều đó”.

Hôm nay 24/10, Ronaldo sẽ lại có cơ hội để chứng tỏ bản thân, khi Man Utd tiếp Liverpool ở vòng 9 Ngoại hạng Anh.

Trong 10 cuộc đối đầu gần nhất giữa hai đội ở giải đấu này, Man Utd chỉ thắng một. Họ cũng không giữ sạch lưới lần nào trong chín trận sân nhà gần đây.

Hồng Duy (theo Sky Sports)Nguồn: VNExPress

Leave a Comment