VAR gây tranh cãi trong trận hòa của Man City – KhongSoCho.Net


AnhMan City bị Southampton cầm hòa 0-0 ở vòng 5 Ngoại hạng Anh, nhưng mọi thứ có thể còn tồi tệ hơn nếu trọng tài Jon Moss không rút lại thẻ đỏ phạt Kyle Walker cùng quả phạt đền.

Phút 61 tại Etihad, tiền đạo Adam Amstrong xộc vào cấm đia Man City rồi ngã khi tranh chấp với Walker. Trọng tài Jon Moss lập tức thổi phạt đền và rút thẻ đỏ cho Walker vì cho rằng hậu vệ chủ nhà phạm lỗi. Nhưng VAR can thiệp, và sau khi xem đi xem lại video tình huống, ông Moss rút lại quyết định trong cái thở phào của các nhà ĐKVĐ.

Tuy nhiên, quyết định này làm nhiều CĐV bức xúc. “Tôi không thấy một quả phạt đền nào xứng đáng được thổi hơn pha này”, một người viết trên Twitter. “VAR có tác dụng gì khi xác định đó không phải là một pha phạm lỗi và một chiếc thẻ đỏ”, người khác mỉa mai.

Cựu tiền đạo Gary Lineker thì khẳng định: “Quyết định đảo ngược khó tin của VAR. Walker bị phạt thẻ đỏ và Southamton được hưởng phạt đền. Việc rút lại quyết định phạt đền và thẻ đỏ thật kỳ lạ. Bạn có thể tranh luận đó có phải là phạt đền hay không, nhưng đã phạt thẻ đỏ, chắc chắn đó không phải là pha phạm lỗi tầm thường”.

Tuy nhiên, cũng có luồng ý kiến cho rằng VAR đã có quyết định chính xác, vì tiền đạo của Southampton ngã xuống trước khi chịu tác động từ Walker.

Man City trải qua trận đấu đầy khó khăn. Họ dứt điểm 16 lần, nhưng 15 lần đầu tiên đi chệch cầu môn. Phải tới phút bù giờ thứ nhất hiệp hai, Man City mới đưa bóng đúng hướng cầu môn, với cú đánh đầu của Phil Foden. Sau khi thủ môn Alex McCarthy cản phá, Raahem Sterling ập vào đá bồi tung lưới Southampton. Tuy nhiên, VAR can thiệp xác định tiền đạo Man City đã việt vị trước khi kết thúc, nên bàn thắng không được công nhận.

Tình huống Sterling đá tung lưới Southampton ở phút bù giờ hiệp hai nhưng không được công nhận bàn thắng vì VAR xác định tiền đạo của Man City đã việt vị. Ảnh: Reuters

Tình huống Sterling đá tung lưới Southampton ở phút bù giờ hiệp hai nhưng không được công nhận bàn thắng vì VAR xác định tiền đạo của Man City đã việt vị. Ảnh: Reuters

Với chỉ một lần dứt điểm trúng hướng, Man City trải qua trận Ngoại hạng Anh nghèo nàn nhất trong hơn bốn năm qua. Lần gần nhất đội quân của Pep Guardiola gặp tình trạng tương tự là hôm 8/3/2017, khi bị Stoke City cầm hoà 0-0 cũng tại Etihad.

“Tôi luôn cảm thấy tệ cho các CĐV mỗi khi trận đấu diễn ra không tốt. Họ đến để xem một buổi trình diễn, để xem một trận đấu. Và tôi cảm thấy một chút tội lỗi bởi vì chúng tôi đã chơi không tốt”, Guardiola nói. “Hôm nay Man City không thắng không phải là bởi không có tiền đạo cắm, mà là bởi cách vận hành lối chơi, việc cung cấp bóng cho tuyến trên không đủ tốt”.

Cuối tuần sau, Man City sẽ làm khách của Chelsea. Nhưng trước đó, thầy trò Guardiola sẽ đá Cup Liên Đoàn, tiếp Wycombe vào thứ Ba 21/9.

Hồng Duy tổng hợpNguồn: VNExPress

Leave a Comment