Vì sao VAR từ chối bàn thắng của futsal Việt Nam? – KhongSoCho.Net


LithuaniaPhần lớn trái bóng đã nằm trong khung thành của Panama, nhưng sau khi xem lại VAR, các trọng tài không công nhận bàn thắng cho Việt Nam ở futsal World Cup tối 16/9.

Bóng hai lần dội cột dọc

Phút 12, trận Việt Nam – Panama, thủ môn Hồ Văn Ý phát bổng từ vòng cấm, đưa bóng hướng tới cột phải rồi đập xuống chân cột trái khung thành Panama. Có mặt trong vòng cấm, Đức Tùng sút bồi nhưng bóng lại tìm đến cột trái và bật ra. Đến lượt Gia Hưng sút xa, trúng cầu thủ Panama văng ra biên dọc.

Sau khi kết thúc tình huống, Ban huấn luyện Việt Nam khiếu nại về pha bóng của Hồ Văn Ý. Tổ trọng tài sử dụng màn hình VAR, xem đi xem lại nhiều lần rồi quyết định không có bàn thắng cho Việt Nam.

Quả bóng tìm đến góc khung thành và đập vào thanh chắn trước khi bật ra.

Quả bóng tìm đến góc dưới cầu môn, đập vào thanh chắn rồi bật ra sau cú sút của thủ môn Hồ Văn Ý. Ảnh chụp màn hình

“Trọng tài có nhiều góc quay để phân tích hơn những gì chúng ta thấy”, trọng tài FIFA Trương Quốc Dũng chia sẻ cùng VnExpress. “Có lẽ chưa có hình ảnh nào thật sự rõ ràng về việc bóng đã lăn hết vạch vôi, nên các trọng tài quyết định không ghi nhận bàn thắng. Bởi chỉ cần bóng chưa lăn qua vạch 0,01 mm cũng không thể công nhận bàn thắng”.

Trọng tài FIFA Lê Tuấn Kiệt cũng chung nhận xét.

Một ngày trước đó, trong trận Lithunia và Kazakhstan, xuất hiện tình huống tương tự. Sau khi xem lại VAR, trọng tài cũng không công nhận bàn thắng cho Kazakhstan. “Theo tôi, tình huống của Việt Nam rõ ràng hơn so với trận Lithunia – Kazakhstan. Nhưng quả thực, những pha bóng như vậy phải có công nghệ goaline (giám sát vạch vôi) mới xác định chính xác được”, ông Dũng nói thêm.

Tình huống trong trận Lithunia và Kazakhstan cũng không được trọng tài công nhận bàn thắng.

Tình huống trong trận Lithunia và Kazakhstan. Ảnh chụp màn hình

Nếu trọng tài công nhận, Hồ Văn Ý sẽ trở thành thủ môn đầu tiên ghi bàn ở VCK FIFA Futsal World Cup 2021, còn Việt Nam gia tăng cách biệt lên 3-1. Không lâu sau khi bị từ chối bàn thắng, đội bóng của HLV Phạm Minh Giang để Panama gỡ hoà 2-2. Sang hiệp hai, Việt Nam lại vượt lên để thắng 3-2 nhờ pha độc diễn của Lê Văn Hiếu, nắm lợi thế trong cuộc đua vào vòng 1/8.

Hôm 2/9, trên sân Mỹ Đình, VAR từng gây tranh cãi trong trận đấu giữa Việt Nam và Australia ở vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á. Sau cú sút của Hồng Duy, bóng đập trúng tay hậu vệ Rhyan Grant trong cấm địa nhưng các trọng tài không cho Việt Nam hưởng phạt đền. VFF sau đó đã gửi kiến nghị lên FIFA về vấn đề này.

Đức ĐồngNguồn: VNExPress

Leave a Comment