Vợ chồng Công chúa Nhật nói không thể sống thiếu nhau – KhongSoCho.Net


Công chúa Nhật Mako và chồng Komuro Kei họp báo sau khi kết hôn, bày tỏ tình cảm sâu nặng với nhau bất chấp sóng gió hoàng gia.

Trong cuộc họp báo được tổ chức tại một khách sạn ở Tokyo lúc 14h (12h giờ Hà Nội) hôm nay, Công chúa Nhật Mako nói đã cống hiến hết mình để làm tròn nghĩa vụ của một thành viên hoàng gia, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến những người đã giúp đỡ và ủng hộ cô hơn 30 năm qua.

Đây là lần đầu tiên Mako lên tiếng sau khi hoàng gia Nhật Bản thông báo cô đã kết hôn với Kei Komuro hôm nay và chính thức rời hoàng gia. Hai người trở thành vợ chồng sau nhiều năm trì hoãn vì bê bối tài chính của mẹ chồng và phản ứng quyết liệt của dư luận Nhật Bản với cuộc hôn nhân.

Trong họp báo, Mako nhấn mạnh Kei là người không thể thay thế đối với cô và họ cần kết hôn để sống đúng với lời trái tim mách bảo.

Vợ chồng Công chúa Nhật nói không thể sống thiếu nhau

Vợ chồng Mako và Kei Komuro xuất hiện tại cuộc họp báo ở một khách sạn Tokyo hôm nay. Video: NHK.

Komuro nói rằng anh yêu Mako, muốn sống cả đời với người mình yêu. Hai người đã chia sẻ cùng nhau những lúc hạnh phúc hay đau buồn và anh quyết định dành cả cuộc đời cho Mako, bất chấp tất cả những gì đã xảy ra, đồng thời cảm ơn những người đã ủng hộ và anh chân thành đánh giá cao điều đó.

Sau đám cưới sáng nay, Mako không còn tước hiệu công chúa và đổi tên thành Mako Komuro theo họ chồng. Trong thời gian chờ chuyển đến New York, Mỹ, sinh sống cùng chồng, cô sẽ ở trong một chung cư tại Tokyo. Công chúa sẽ lên đường tới Mỹ sớm nhất vào tháng sau.

Lễ cưới diễn ra sau nhiều năm trì hoãn vì bê bối tài chính của mẹ Komuro. Do sự phản đối từ công chúng, hôn lễ của Mako diễn ra đơn giản, không có các nghi lễ hoàng gia truyền thống.

Cô cũng từ chối khoản tiền hồi môn 150 triệu yên (hơn 1,3 triệu USD) thường được trao cho các nữ thành viên hoàng gia khi lập gia đình.

Bất chấp những thông tin tiêu cực từ báo chí hay bình luận ác ý trên mạng xã hội, nhiều người Nhật ủng hộ cuộc hôn nhân này. “Điều quan trọng nhất là cô ấy hạnh phúc”, Machiko Yoshimoto, cư dân Tokyo, ngoài 60 tuổi, nói.

“Sẽ tốt hơn nếu có bầu không khí lễ hội, thay vì tình cảnh khó khăn này. Thật đáng buồn và đáng tiếc”, Shigehiro Hashimoto, 54 tuổi, nói.

Trong cuộc khảo sát của nhật báo Yomiuri Shimbun, hơn một nửa số người được hỏi nghĩ cuộc hôn nhân là chuyện tốt, so với 33% nêu quan điểm ngược lại.

Vợ chồng Mako và Keo Komuro tại cuộc họp báo ở Tokyo hôm nay. Ảnh: AFP.

Vợ chồng Mako và Keo Komuro tại cuộc họp báo ở Tokyo hôm nay. Ảnh: AFP.

Huyền Lê (Theo NHK, AFP)Nguồn: VNExPress

Leave a Comment